Có nên chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào?

Với rất nhiều chất liệu gỗ tự nhiên được lựa chọn làm đồ nội thất trong nhà nhiều người thắc mắc có nên chọn mua tủ bếp gỗ xoan đào không? Loại gỗ này có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi

Những mẫu tủ bếp bằng chất liệu gỗ tự nhiên luôn là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao. Đặc biệt lựa chọn chất liệu gỗ xoan đào làm tủ bếp đang được thịnh hành rất nhiều trên thị trường. Nhưng sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên không phải ai cũng có kiến thức am hiểu về chúng. Vì thế lựa chọn tủ bếp gỗ xoan đào có nên hay không sẽ là điều khiến nhiều người quan tâm.

    1. Gỗ xoan đào là loại gỗ gì?

Gỗ xoan đào được dùng phổ biến trong sản xuất đồ nội thất hiện nay. Đây là loại gỗ quý dễ tìm kiếm. Trong điều kiện tự nhiên gỗ xoan đào có thể đạt chiều cao lên đến 30m, đường kính đạt 85cm. Loại cây này sinh trưởng khá nhanh mỗi năm đường kính bình quân đạt từ 2-2,5cm, chiều cao tăng từ 1,3- 2m. Sau 6 năm trồng cây có thể cho thu hoạch gỗ. Vì vậy trồng cây xoan đào lấy gỗ giúp nhanh chóng thu hồi vốn có giá trị kinh tế cao.

Xoan đào là loại cây ưa sáng, không chịu bóng và có thể tái sinh tốt ở những vị trí đường mới mở hoặc đất sau nương rẫy. Ở nước ta cây xoan đào được phân bố chủ yếu ở khu vực các tỉnh như Lạng Sơn, Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh…hay một số vùng ở khu vực Tây Nguyên.

Gỗ xoan đào cho phòng bếp

    2. Ứng dụng gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào được ứng dụng nhiều trong đời sống. Có thể sử dụng gỗ làm ván lạng, ván bóc và các đồ nội thất như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp…Ngoài ra lá non của cây xoan đào và vỏ cây xoan đào có thể được sử dụng để chiết xuất tinh dầu. Bên cạnh đó lá xoan đào và vỏ cây còn là nguyên liệu làm thuốc trừ sâu sinh học rất tốt.

Tâm gỗ xoan đào không thấm chất bảo quản. có khả năng kháng sâu. Dát gỗ có thể loại bỏ những mọt gỗ thông thường.

Tủ bếp gỗ xoan đào

    3. Ưu điểm khi lựa chọn gỗ xoan đào làm tủ bếp

Sử dụng gỗ xoan đào làm tủ bếp có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Gỗ xoan đào luôn chắc chắn và bền đẹp với thời igan. Vân gỗ đẹp khi xẻ sẽ thấy đường vân rất đồng đều, mang lại giá trị thẩm mỹ cao đặc biệt là khi dùng làm tủ bếp.
  • Tủ bếp gỗ xoan đào được xử lý qua quy trình tẩm sấy hiện đại vì vậy có khả năng chống ẩm tốt đặc biệt tốt đối với những loại tủ bếp có tiếp xúc với chậu nhựa.
  • Tủ có thể chịu tác động lực lớn với mức nhiệt cao trong quá trình nấu nướng.

Lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho tất cả không gian nhà bếp. Gỗ tự nhiên luôn có độ bền cao, chịu được mối mọt và chống thấm nước. Với môi trường nhà bếp luôn có độ ẩm cao lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên là hoàn toàn chính xác.

Tủ bếp gỗ xoan đào hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau. Do vậy để lựa chọn được tủ bếp đẹp bạn nên tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín hoặc tham khảo ý kiến bạn bè người thân về địa chỉ mua tủ bếp. Với những chia sẻ của Gtdeco về đặc điểm của gỗ xoan đào cũng như ưu điểm nổi bật khi dùng gỗ xoan đào làm tủ bếp trên đây chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định lựa chọn tủ bếp cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *