Kinh nghiệm chọn mua tủ quần áo bằng gỗ cần biết

Tủ quần áo là vật dụng cần thiết trong nhiều gia đình. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tủ quần áo khác nhau với nhiều mức giá. Làm sao để chọn được tủ quần áo chất lượng tốt? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời.

Với rất nhiều mẫu tủ quần áo được bán trên thị trường với những chất liệu khác nhau nếu không phải là người biết nhiều về chất liệu có thể gặp phải tình trạng tiền mất tật mang. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn nhưng mẫu tủ mua về không đúng như chất lượng. Kinh nghiệm mua tủ quần áo như thế nào? Bạn có thể tham khảo những với chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu rõ về vật liệu tủ quần áo gỗ

Rất nhiều người khi chọn mua đồ nội thất nói chung cũng như tủ quần áo nói riêng chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài mà không để ý nhiều đến vật liệu bên trong. Nhưng đây lại là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền chắc của sản phẩm. Với công nghệ hiện đại người thợ làm tủ quần áo chỉ cần một chà bóng, mài lớp gỗ bên ngoài là có thể đánh lừa mắt người dùng, nhưng phần chất liệu bên trong lại là đồ hỗn tạp không chắc chắn. Chất liệu bên trong tủ cũng là một trong những lý do khi chọn mua cùng một chiếc tủ nhưng lại có mức giá khác nhau.

Hiện nay có 2 loại nguyên liệu chính là tủ quần áo là chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có ưu điểm về chất lượng bền bỉ, đẹp, linh hoạt về phong cách vì thế mà mức giá của nó thường cao hơn so với gỗ công nghiệp.

=>> Tham khảo: Chọn lựa mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp An Cường hiện đại.

Trong dòng tủ làm từ gỗ công nghiệp cũng có mức giá khác nhau tùy theo gỗ như gỗ Acrylic, Laminate, Veneer…Tương tự như vậy với loại gỗ tự nhiên cũng có giá khác nhau tùy theo loại gỗ là gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ thông…

Chất liệu tủ gỗ tự nhiên chắc chắn, bền bỉ

2. Hình dáng, kích thước và phong cách

Ngoài chất liệu gỗ làm nên tủ bạn cũng nên tìm hiểu về hình dáng và trọng lượng của chiếc tủ mà bạn đang muốn chọn. Tùy vào diện tích phong ngủ nhà bạn mà lựa chọn một chiếc tủ có kích thước và khối lượng đồng nhất tỉ lệ thuận với diện tích phòng để có thể dễ dàng khi cất và lấy quần áo mà không gây vướng vào những đồ nội thất khác trong nhà. Bạn có thể chọn tủ 2 buồng, 3 buồng hay 4 buồng tùy theo diện tích phòng nhà bạn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tủ quần áo của người tiêu dùng hiện nay có rất nhiều mẫu tủ được ra đời với thiết kế hiện đại như tủ quần áo cửa lùa, tù quần áo âm tường, tủ quần áo cửa kéo… Mỗi loại tủ này đều có những điểm mạnh riêng của mình nhằm giảm bớt diện tích phòng cho không gian rộng rãi hơn.

Chọn màu sắc tủ quần áo phù hợp với nội thất trong phòng

3. Gam màu tủ quần áo

Màu sắc tủ cũng vô cùng quan trọng giúp không gian phòng thêm rộng rãi và thoáng mát. Bạn có thể xem xét về các đồ nội thất trong nhà để lựa chọn màu tủ quần áo cho phù hợp.

4. Kiểm tra kỹ khung tủ, kết cấu tủ

Phần khung tủ và kết cấu tủ là phần quan trọng cho thấy tủ có chắc chắn không. Với những người có kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ thì chỉ cần nhìn qua lớp sơn bên ngoài với các đường nét màu sơn, hoa văn gỗ là có thể thấy được có phải gỗ chuẩn hay không.

5. Tính an toàn của tủ quần áo

Tính an toàn của tủ ở đây nghĩa là bạn cần chọn loại gỗ tủ không có mùi khó chịu để khi cất giữ quần áo không bị ám mùi. Tủ quần áo gỗ phải có hàm lượng Formaldehvde trong ngưỡng cho phép, không gây hại đến năng lượng người tiêu dùng.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà Gtdeco chia sẻ về chọn mua tủ quần áo được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích khi chọn mua tủ quần áo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977.168567

Sieu thi dien may, may giat, dieu hoa...chinh hang