Lung linh với 5 cách lấy ánh sáng trong thiết kế nhà ống đẹp

Thiết kế nhà ống không còn là chủ đề xa lạ nữa. Dường như xã hội càng phát triển, thì nhu cầu nhà đẹp của con người càng tăng cao. Để có một ngôi nhà đẹp thì cần kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau. Và ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên thần thái của cả căn nhà. Hãy cùng tìm hiểu một số cách lấy ánh sáng trong thiết kế nhà ống nhé.

Gạch kính – nguyên liệu đơn giản dễ tìm

Thị trường nguyên vật liệu ngày càng phát triển do nhu cầu của con người ngày càng cao. Và gạch kính là một trong số đó. Với độ giảm sức nóng cao kèm theo sưc chịu lực khá tốt. Thì gạch kính là nguyên liệu phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Hơn nữa, gạch kính có thể sử dụng ở mọi nơi trong căn nhà của bạn. Từ nhà bếp, phòng khách, nhà vệ sinh, và kể cả mái cũng sử dụng được nguyên liệu đa năng này. Hiện tại trên thị trường có gạch kính của Indonesia và Thái Lan với hai loại mờ đục và trắng. Thiết kế cũng sẽ tư vấn cho bạn làm sao để nhà ống của bạn lấy được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất.

Giếng trời – cách lấy ánh sáng hiệu quả

Giếng trời hay còn gọi là thông tầng, là khoảng không thông từ dưới lên trên không gian trong nhà. Giếng trời được coi là liệu pháp hiệu quả trong thiết kế nhà ống. Giếng trời thường được đặt ở vị trí sau nhà hoặc cầu thang giúp cho không khí được lưu thông. Phía dưới thông tầng thường được thiết kế tiểu cảnh, bể cá hoặc sân vườn nhỏ để tăng sự gần gũi với thiên nhiên. Phía trên thông tầng bạn lắp kính cường lực hoặc kính đục nếu không muốn quá sáng. Giếng trời rất phù hợp với thiết kế nhà ống hiện đại đấy nhé.

thiet-ke-gieng-troi-theo-phong-thuy

 

Tạo ra khoảng không gian trong phòng

Với những mẫu thiết kế nhà ống nhỏ hẹp thì việc cho thêm ánh sáng vào phòng vô cùng quan trọng. Với mẫu nhà này, lấy ánh sáng bằng cách tạo ra các khoảng không thông nhau giữa các phòng. Ví dụ giữa phòng khách và phòng bếp bạn ngăn bằng tấm kính trong chứ không nên xây tường cao chót vót. Điều này cũng làm tăng sự thoải mái mỗi khi khách đến chơi nhà bạn. Đây có thể coi là một cách thiết kế ăn gian không gian, đánh lừa cảm giác của con người trong việc thiết kế nhà.

khong - gian - phong - khach - va - phong - bep - trong - thiet - ke - nha - ong

 

Mở rộng các ô cửa sổ

Cửa sổ là bộ phận không thể thiếu của mỗi căn nhà. Và cưả sổ cũng là nơi lấy ánh sáng trực tiếp của toàn bộ căn nhà. Cửa sổ của bạn càng rộng thì ánh sáng thu được càng nhiều. Tuy nhiên, bạn cần tránh hướng có ánh sáng gắt và trưa chiều hoặc mưa hắt vào nhiều. Phòng khách và phòng ngủ là nơi nên được mở rộng các ô cửa sổ. Diện tích được mở rộng sẽ tạo sảm giác gần gũi với bên ngoài hơn cũng như lấy được ánh sáng nhiều hơn. Và lối thiết kế nhà ống với cửa sổ được mở rộng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

thiet - ke - nha - ong - voi - loi - mo - rong - cua - so

Lấy ánh sáng bằng gương

Gương cũng là một vật liệu trong việc thiết kế trang trí nhà. Gương thường được gọi là vật ” ăn gian” thêm không gian. Nếu bạn thích mua sắm thì hẳn sẽ thấy trong cửa hàng họ hay gắn thêm gương để tạo không gian giả. Cách này cũng thường được áp dụng trong thiết kế nhà ống. Nơi hay được đặt gương chính là phòng khách. Vừa trang trí vừa tạo cảm giác không gian rộng hơn. Gương còn phản chiếu ánh sáng của đèn tạo nên không khí ấm cúng và dễ chịu hơn.

thiet - ke - nha - ong - voi - duong - trong - phong - khach

Trên đây là một số cách mà Gtdeco muốn giới thiệu với bạn nếu bạn đang có ý tưởng lấy thêm ánh sáng cho căn nhà của mình. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trước khi lên một bản thiết kế hoán hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *