Nên chọn giường ngủ gỗ công nghiệp MDF hay MFC?

Trước đây gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất do vân gỗ đẹp, cứng cáp, thân thiện với môi trường tuy nhiên khi nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì gỗ khan hiếm dần vì thế gỗ công nghiệp dần được thay thế, tuy nhiên có nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau trong đó có hai loại chính đó là MFC và MDF vậy với giường ngủ gỗ công nghiệp thì bạn nên chọn loại nào?

Khi mới đưa vào sử dụng, gỗ công nghiệp còn nhiều hạn chế như mối mọt, khó bảo quản và tuổi thọ thấp, nhưng qua thời gian những nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu, cải thiện sản phẩm cho tới nay thì loại gỗ này đã chiếm hơn 70% các sản phẩm gỗ và hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sở hữu nhiều sản phẩm tốt, chống ẩm, dễ vệ sinh, thiết kế đa dạng, màu sắc bắt mắt, giá thành ngày càng rẻ….

Vậy gỗ MDF và MFC là gì?

Giường ngủ làm từ gỗ MDF: Là sản phẩm gỗ ép bột sợi có độ nén chặt cao sản phẩm được làm từ nguyên liệu hỗn tạp là bột gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ, sau đó qua các công nghệ kỹ thuật gỗ tiên tiến để nhào bột, ép gỗ, phun sơn tạo nên MDF chất lượng.

Giường ngủ làm từ gỗ MFC: Là một trong những loại gỗ khá phổ biến, chúng được làm từ ván gỗ dăm phủ melamine, nguyên liệu chủ yếu là những cây gỗ ngắn ngày như keo, cao su, bạch đàn… sau đó được nghiền  nát ra rồi ép tạo thành ván gỗ dày MFC bên ngoài phủ một lớp nhựa Melamine in vân gỗ giả, sau đó tráng trên bề mặt lớp La-min-na-te để bảo vệ gỗ khỏi ẩm và trầy xước.

Mua giường ngủ gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất?

Những mẫu giường gỗ công nghiệp hiện nay đa số đều là mẫu giường ngủ hot nhất năm 2018, đồng thời đây cũng là hai loại gỗ đều chất lượng tạo tạo nên giường, bạn chọn giường tủ làm từ gỗ MFC và MDF đều được, giá cả hợp lý, chất lượng cao vì đã được qua xử lý công nghệ tiên tiến, do tính dễ tạo kiểu, dễ gắn keo nên được chọn làm đồ nội thất phòng ngủ. Để các sản phẩm từ gỗ công nghiệp được tốt hơn bạn cần có phương pháp bảo quản tốt thì mới bền được.

Hotline: 0977.168567

Sieu thi dien may, may giat, dieu hoa...chinh hang