Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Những căn hộ chung cư nhỏ dường như là sự lựa chọn hợp lý cho các cặp vợ chồng trẻ và gia đình ít người.


Vì diện tích nhỏ nên thường gây ra khó khăn trong quá trình bố trí, sắp xếp và trang trí nội thất. Sau đây là 4 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ giúp bạn có một không gian đẹp, vừa ý.

Hạn chế trang trí chi tiết nhỏ

Không gian vốn đã chật chội nên nếu bạn quá cầu kỳ thì rất khó có thể tạo ra sự thông thoáng và rộng rãi cho căn hộ của bạn. Nên khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ bạn nên hạn chế các chi tiết nhỏ rườm rà, để căn phòng  trở nên gọn gàng và tinh tế hơn.

 width=

Bạn chỉ nên trang trí các chi tiết nhỏ khi thấy thật sự cần thiết như tạo điểm nhấn cho không gian. Một số đồ nội thất dùng để tạo điểm nhấn thì nên treo ngang tầm mắt.

Liên kết không gian bằng vách ngăn nội thất

 width=

thiết kế nội thất chung cư nhỏ với xu hướng tạo liên kết mở giữa các không gian được nhiều gia đình lựa chọn. Để phân biệt giữa các không gian, bạn có thể sử dụng các vách ngăn trong nhà bằng nội thất để phân chia các khu vực. Thông thường thì các không gian: phòng khách, phòng ăn và phòng bếp được thiết kế liên thông với nhau.

Sử dụng các đồ nội thất đa năng

Một trong các phương án để tận dụng triệt để không gian khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ đó là sử dụng các đồ nội thất đa năng. Việc sử dụng nội thất đa năng không những giúp bạn ăn gian diện tích có hạn mà còn tiết kiệm cho  bạn một khoản tiền.

 width=

Nội thất đa năng có thể là tủ âm từng được thiết kế sát trần, ghế kiêm giường có thể dễ dàng gấp vào để cất đi khi cần thiết.

Chọn màu sơn chủ đạo

Đối với các căn hộ nhỏ thì nên sử dụng các tông màu trắng làm tông màu chủ đạo cho không gian. Khi đã lựa chọn được màu sắc chủ đạo cho không gian thì nên chọn các đồ nội thất có màu hài hòa để đi đến sự thống nhất.

 width=

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng một màu sắc sẽ dễ đến không gian trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Vì thế, trong phòng khách và phòng ngủ bạn có thể tạo một chút điểm nhấn là một tông màu đối lập với màu chủ đạo của không gian để căn phòng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn.

 width=

 

Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977.168567

Sieu thi dien may, may giat, dieu hoa...chinh hang