Những tuyệt chiêu cần biết trong thiết kế nhà ống đẹp

Thiết kế nhà ống đẹp không còn là một chủ đề mới. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Từ ăn mặc cho đến ngủ nghỉ. Ngày trước có một ngôi nhà để tránh mưa tránh nắng đã là hạnh phúc. Nhưng giờ đây, nhà là nơi bạn thể hiện con người bạn, là nơi để biến mong muốn của bạn trở thành hiện thực. Và đặc biệt, mô hình nhà ống nở rộ trong vài năm trở lại đây. Nhưng để thiết kế nhà ống đẹp không phải dễ. Trước khi quyết định xây một ngôi nhà ống, bạn hãy tìm hiểu một số điều nho nhỏ sau đây nhé. 

Thế nào được gọi là nhà ống?

Hiện nay, mẫu nhà ống được đưa vào sử dụng khá nhiều ở nước ta. Có rất nhiều cách tìm hiểu nhà ống là gì. Nhìn từ ngoài vào, nhà ống là mô hình xây nhà có chiều ngang hẹp hơn rất nhiều so với chiều dài nhà. Chúng ta có thể hiểu nôm na nhà ống là nhà được xây theo hình chữ nhật, được xây dựng nhiều ở các khu đô thị, nơi có diện tích đất nhỏ hẹp. Vậy muốn thiết kế nhà ống đẹp, nhất thiết bạn không thể bỏ qua một số lưu ý sau đây.

=>> Tham khảo: Căn hộ 34m2 như có phép màu lôi cuốn đến kỳ lạ

Thiết kế nhà ống đẹp cần có sự thoáng đãng.

Theo khái niệm nhà ống, ngôi nhà được xây dựng theo hình chữ nhật. Chính vì vậy, nếu không thiết kế khéo léo. Rất có thể bạn sẽ có cảm giác giống như mình đang bị giam lỏng trong một chiếc hộp. Do vậy, vấn đề ánh sáng và sự thông thoáng được đưa lên ưu tiên. Với một bản thiết kế nhà ống đẹp, các kiến trúc sư sẽ để lại một phần nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc khu giếng trời để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. Khi không khí lưu thông, các thành viên trong nhà cũng cảm thấy thoải mái tràn đầy sức sống hơn. Ngược lại, nếu bí khí, bạn sẽ thấy người bí bách, thiếu sinh khí và làm việc cũng như nghỉ ngơi kém hiệu quả.

su - thong - thoang - trong - thiet - ke - nha - ong - dep

 

Khu vực chức năng khi thiết kế nhà ống đẹp

Khi quyết định xây một căn nhà, chắc chắn điều bạn quan tâm đầu tiên là hướng và tuổi của gia chủ. Điều này rất dễ gây ra mâu thuẫn giữa thầy phong thủy và các kiến trúc sư trong việc sắp xếp vị trí phòng khách, phòng bếp, nhà ăn. Vì vậy, bạn cần lên ý tưởng thật kỹ cho các phòng chức năng để không gian nhà trở nên hài hòa, đẹp mắt nhất. Một giải pháp khá khả quan là kiến trúc nhà lệch tầng. Nhà lệch tầng sẽ giúp nhà bạn liên kết giữa các phòng chức năng, di chuyển dễ dàng hơn và ngôi nhà sẽ trở lên thông thoáng hơn.

Bo - tri - khu - chuc - nang - trong - thiet - ke - nha - ong - dep

 

=>> Đọc thêm: Cô gái độc thân biến căn hộ nhỏ ở chung cư cao tầng của mình thành “vườn cây trong phố”

Không gian xung quanh nhà

Nhà ống thường được xây dựng ở những khu đô thị hoặc trên phố. Nơi mà nhà sát vách với nhau. Do vậy, việc va chạm với hàng xóm là điều khó tránh khỏi. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp xảy ra cãi va, đền bù. Việc này gây mất thời gian, tiền của, công sức cũng như mất tình đoàn kết giữu hàng xóm với nhau. VÌ vậy, trước khi thiết kế nhà ống đẹp. Bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này. Xem xét kỹ lưỡng thiết kế các nhà xung quanh. Để tránh sau này xảy ra va chạm không đáng có.

 

tranh - va - cham - trong- thiet - ke - nha - ong - dep

Nhất quán quan điểm với kiến trúc sư.

Trên thực tế, đã có nhiều gia chủ sau khi có bản vẽ thiết kế lại yêu cầu thay đổi . Ví như thêm bớt chi tiết, mở rộng diện tích phòng để tiết kiệm đất hay thay đổi phòng. Điều này vô tình mất đi không gian bên trong căn nhà cũng như sự nhiệt tình của kiến trúc sư với gia chủ. Nhiều trường hợp gia chủ đi xem chỗ nọ chỗ kia rồi về bắt kiến trúc sư vẽ một bản y hệt. Mà không hiểu rằng mỗi căn nhà sẽ rất khác nhau phụ thuộc vào hướng nhà, công năng sử dụng, vị trí…v.v. Vì vậy, bạn cần trao đổi thật kỹ với kiến trúc sư trước khi lên bản vẽ thực thụ. Tránh mất tiền của và thời gian của cả hai bên.

 

ban - ve - chi - tiet - trong - thiet - ke - nha - ong - dep

 

Hy vọng với những thông tin mà Gtdeco.vn mang lại, bạn đã có những lưu ý cần thiết trước khí thiết kế nhà ống đẹp, một căn nhà trong mơ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *