Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách cần tránh xa ngay

sai-lam-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-can-tranh-xa-ngay-1

Thiết kế nội thất phòng khách chưa bao giờ là dễ dàng, để không lãng phí bao công sức và thời gian, bạn cần tránh những lỗi cơ bản trong thiết kế phòng khách để có được không gian lý tưởng và hoàn hảo dành cho gia đình.

1. Phòng khách có quá nhiều đồ nội thất

“Gi gỉ gì gi” cái gì mua về bạn cũng treo trong phòng khách, bạn biến không gian phòng khách trở thành một nơi chứa đồ, đa dạng màu sắc, phong cách… đúng hơn là một phòng khách của gia đình. Đồ đạc quá nhiều khiến cho không gian trở nên trật trội, tù túng mỗi khi bước vào.

sai-lam-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-can-tranh-xa-ngay

Nhưng đặc thù của phòng khách là nơi đón tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung nên càng tạo được không gian rộng, thoải mái và dễ chịu càng tốt. Cho nên, bạn cần học các tiết chế, chọn lọc khi thiết kế, lựa những sản phẩm cần thiết hay mang phong cách riêng thì bố trí giúp cho không gian đẹp, có điểm nhấn hơn.

2. Thiếu linh hoạt cho phòng khách

Không gian phòng khách là nơi được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình. Do đó, sự cần thiết phải thiết kế linh hoạt về phần nội thất để các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi sử dụng. Đặc biệt là khả năng dễ di chuyển các món đồ khi lựa chọn chúng trong phòng khách.

 sai-lam-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-can-tranh-xa-ngay-3

3. Không có kế hoạch sẵn

Khi muốn tân trang hoặc làm mới lại không gian phòng khách, ít ai là không rơi vào trạng thái quá kích, khi muốn mua thật nhiều đồ đẹp, đồ tốt về. Tuy nhiên, hệ quả là không biết những món đồ đó sẽ được đặt đâu, trang trí như thế nào cho đẹp, ưng ý dẫn đến lãng phí.

sai-lam-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-can-tranh-xa-ngay-1

Chưa hết, việc mua sắm không lập kế hoạch này còn khiến bạn phải đối mặt với khủng hoảng khi không biết sắp xếp đồng đồ lớn trong một khoảng diện tích nhỏ. Nó có thể giảm đi với điều kiện là không gian phòng khách của gia đình bạn lớn, nhưng đó không phải số đông người có.

=>> Tham khảo: Các mẫu bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên đẹp hiện đại cho phòng khách

4. Không định hướng phong cách mà chạy theo mốt

Lỗi phổ biến, thường gặp ở nhiều người khi thiết kế nội thất phòng khách. Vì quá để tâm đến các hot trend mà quên đi phong cách riêng với các mẫu sản phẩm có thể sử dụng trong một thời gian mà không bị lỗi mốt.

sai-lam-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-can-tranh-xa-ngay-4

Thực tế, chạy thế xu hướng mới cũng là một cách, tuy nhiên, nó làm bạn phải tốn kém nhiều công sức và tiền bạc. Vì thế, khi thiết kế nội thất phong khách, hãy lựa chọn kỹ và thấy gia đình mình hợp với phong cách nào thì theo, bởi nó thể hiện được cá tính, con người và hơn thế là nó sẽ theo mình trong một thời gian dài.

5. Lựa chọn không đúng kích thước

Một phòng khách thoải mái sẽ sở hữu lối đi rộng rãi và thoáng, ít nhất là 60cm. Với lối đi như thế, bạn hãy lựa chọn, sắp xếp những món đồ nội thất phòng khách sao cho hợp lý nhất, phù hợp với kích thước có sẵn.

sai-lam-khi-thiet-ke-noi-phong-khach-can-tranh-xa-ngay-2

Việc lựa chọn một món đồ nội thật quá cỡ hoặc nhỏ bé quá cho không gian phòng khách khiến nó không được cân xứng và hài hòa. Những món đồ nhỏ khi quá nhiều và được mang ra sử dụng dễ gây cảm giác bừa bộn, rối rắm cho phòng khách.

Nếu muốn có một không gian phòng khách đẹp, cá tính nổi bật, hợp với gia đình, đặc biệt là mang đến sự thoải mái và tiện nghi thì hãy tránh xa những sai lầm trên, chắc chắn là bạn sẽ có được một phòng khách đẹp như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của Gtdeco về những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách cần tránh xa ngay. Mọi thông tin chi tiết xin mời quý khách hàng liên hệ đến số điện thoại : 0946.594.123 để được tư vấn và báo giá trực tiếp !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *