Thiết kế phòng ngủ trẻ em – lưu ý không thể bỏ qua

Là bố mẹ, chúng ta luôn muốn dành mọi thứ tốt nhất cho con cái. Bởi vậy, thiết kế phòng ngủ trẻ em đôi khi còn được coi trọng hơn cả phòng khách. Vậy, trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho con, chúng ta cần lưu ý những gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để Gtdeco chia sẻ tới bạn nhé!

Lưu ý về độ tuổi khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Thiet Ke Phong Ngu tre em

Mỗi độ tuổi của bé sẽ có kiểu trang trí phòng ngủ khác nhau

Phòng ngủ là nơi gắn bó với bé yêu trong suốt thời thơ ấu cho tới khi trưởng thành. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cần chú ý thường xuyên thay đổi cho phù hợp với độ tuổi của trẻ. Sự phù hợp này được thể hiện qua cách trang trí, các món nội thất sử dụng và màu sắc trong căn phòng.

Tuy nhiên, để tránh phải đầu tư nhiều lần, bạn nên chú ý đến các món đồ nội thất chính. Hãy lựa chọn cân đối làm sao để đảm bảo các món đồ đó có thể theo trẻ trong một thời gian dài nhất. Khi đó, bạn chỉ cần thay đổi một chút cách trang trí hoặc màu sơn tường. Nó cũng đủ để giúp trẻ thoải mái hơn trong không gian đó.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố thu hút trẻ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bởi vậy, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó trong các mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ em. Với màu sơn tường đẹp mắt, phù hợp. Kết hợp cùng lối trang trí sinh động, đáng yêu. Chắc hẳn căn phòng sẽ chiếm trọn trái tim của bé con nhà bạn.

Trong quá trình thiết kế, bạn nên hỏi ý kiển của trẻ để chọn được màu sắc phù hợp nhất. Thông thường, căn phòng dành cho bé trai nên sử dụng các gam màu lạnh khỏe khoắn như: màu xanh biển, xanh lá,… hoặc màu vàng, màu cam. Cón đối với bé gái, các màu hồng, đỏ, màu phấn thường được sử dụng nhiều hơn.

Đảm bảo an toàn cho trẻ

Thiet Ke Phong Ngu tre em

An toàn là yếu tố hàng đầu cần đảm bảo khi thiết kế phòng cho các bé

Trẻ con trong giai đoạn nào cũng rất hiếu động. Chúng sẽ chạy nhảy thường xuyên trong phòng. Những tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Cho nên, yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ cho chúng.

Để đảm bảo an toàn cho con, khi thiết kế phòng ngủ, bố mẹ nên lựa chọn chất liệu nội thất không quá nặng và dễ vỡ. Ưu tiên sử dụng các món nội thất có đường bo tròn, không vuông vức, sắc nhọn. Nếu không được lựa chọn, bố mẹ có thể sử dụng những miếng lót để bo các góc lại. Thiết kế không giường hoặc sử dụng giường thấp chân là gợi ý tuyệt vời dành cho bé.

Tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời giúp căn phòng trở lên sạch sẽ và khô thoáng hơn. Không chỉ vậy, nó còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thi giác của trẻ. Bởi vậy, bố mẹ cần mở rộng và tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên cho phòng con nhé!

Hãy đặt phòng của bé ở nơi hướng sáng nhất trong ngôi nhà. Như vậy, bé có thể hấp thụ tốt nhất nguồn vitamin D tự nhiên. Với những thời điểm nắng quá gắt, bố mẹ có thể sử dụng rèm che để hạn chế sự tác động tiêu cực đến con.

Một số điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Thiet Ke Phong Ngu tre em

Phòng ngủ cho trẻ sáng tạo và đẹp mắt

Trong quá trình thiết kế phòng ngủ cho con, bố mẹ cần lưu ý một số điều cấm kỵ như sau: Tránh vi phạm các lỗi phong thủy như: cửa phòng ngủ tránh đặt đối diện giường ngủ. Không nên kê giường ngủ ở giữa nhà và cần có bo giường để tránh trẻ ngủ lăn lộn rơi xuống đất.
Phòng ngủ của trẻ cần gần phòng của cha mẹ. Với những trường hợp cần thiết, cha mẹ có thể dễ dàng sang  phòng con.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em có dễ không bạn? Hy vọng với những chia sẻ của Gtdeco ở trên, bạn sẽ thiết kế được căn phòng tuyệt vời cho bé nhà mình. Nếu bạn muốn tham khảo nhiều mẫu thiết kế sáng tạo khác, hãy liên hệ ngay với Gtdeco nhé!