Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà có 13 phòng là 13 phong cách khác nhau

Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà có 13 phòng là 13 phong cách khác nhau

Mỗi một căn phòng trong ngôi nhà này lại là một quốc gia, một phong cách thiết kế khác nhau.


Ngôi nhà này có tên Talliston đã được John Trevillian tự xây dựng và lên ý tưởng từ năm 1990, gồm 13 phòng, và tất cả đều đại diện cho những địa điểm và thời gian khác nhau.

 width=

Đằng sau vẻ bề ngoài bình thường của ngôi nhà này lại ẩn chứa một thiết kế nội thất đáng kinh ngạc.

Việc chuyển đổi ngôi nhà này từ một ngôi nhà 3 phòng ngủ và tách rời thành ngôi nhà hiện tại đã mất đến 25 năm và khoảng 700.000 bảng Anh (tương đương khoảng 19,6 tỷ đồng). Ngôi nhà này có hơn 1.650 đồ vật, trị giá khoảng 500.000 bảng Anh, 200.000 bảng Anh còn lại là tiền nguyên vật liệu xây dựng. Mỗi phòng ngủ hoặc vườn đều là một câu truyện đặc sắc, với 1.800 vật dụng và đồ cổ từ khắp các nơi trên thế giới.

Trong số 13 phòng của Talliston, những điểm nổi bật nhất chính là hành lang gương, cầu thang đá lấy cảm hứng từ Ý, ngôi nhà sao, phòng ăn và phòng khách xứ Wales, tháp canh và nhà kính trồng cây của Nhật, gác xép nhà trên cây Campuchia, phòng ăn phong cách Victoria, phòng ngủ Moorish…

 width=

John Trevillan nói ngôi nhà được thiết kế như một nơi không có thời gian, giống như bước vào bên trong các tác phẩm nghệ thuật sống động. Vẻ đẹp và sự thần kỳ có thể được tìm thấy ở những nơi bình thường nhất.

 width=

Đây là phòng khách cũ của ngôi nhà. Giá của ngôi nhà này khi Trevillan mua là 73.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ đồng) vào năm 1990.

 width=

 width=

Phòng khách được tu sửa theo phong cách Victoria xứ Wales, được trang trí với vải Ý và đèn lồng Trung Quốc.

 width=

Nhà cây theo phong cách Campuchia với tượng phật ba chân làm bằng đá sa thạch, sàn gỗ tếch và mái tre. Ngôi nhà được leo lên bằng thang dây.

 width=

Đây chính là phòng ngủ trước khi được cải tạo.

 width=

 width=

Phòng ngủ được lấy cảm hứng từ cung điện Moorish tuyệt đẹp, và được Trevillan gọi là phòng ngủ mơ ước, chỉ là một phần của ngôi nhà này.

 width=

Phòng ngủ này lại là sự kết hợp của phong cách Victorian Gothic và phong cách Art Nouveau hiện đại, ngoài ra còn có phong cách vườn Phục hưng của Ý chạy dọc theo tới các vách đá.

 width=

Bàn thờ gỗ màu đen, lưới mắt cáo lục ngọc bảo, tường vải trang trí hình lá bốn thùy…

 width=

Căn phòng yêu thích của John Trevillian là phòng làm việc New York với phong cách của những năm 1920, một chiếc bàn gỗ nặng, một chiếc máy đánh chữ và chiếc điện thoại bàn kiểu cổ.

 width=

Phòng bếp khi John chuyển về trông rất đơn giản.

 width=

Sau khi được cải tạo, trông nó đã được “lột xác” hoàn toàn.

 width=

Phòng bếp New Orlean với đầy những món đồ cổ mà John đã mất công tìm kiếm rất nhiều năm.

 width=

Starhouse (Ngôi nhà sao) là sự kết hợp của phong cách trà đạo Nhật và phong cách Art Deco. Khu vực này nằm ngoài khu vực sinh hoạt chính của ngôi nhà, nhưng lại đậm chất nghệ thuật.

 width=

Trong hành lang này cũng như toàn bộ ngôi nhà để dẫn ánh sáng vào, giếng trời trên trần nhà cũng mang ánh sáng tự nhiên và ánh trăng vào đây. Đồng thời ở đây cũng treo rất nhiều đồng hồ và các họa tiết được thiết kế để mang ý tưởng về cái chết đến cho người xem.

 width=

Trong phòng cabin này chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều món đồ nội thất được sơn theo cách thủ công thời xưa, bếp sưởi bằng củi, những chiếc ghế đã mòn và những tiện nghi thô của những năm 1940.

 width=

 width=

Khu vườn với vòi phun nước theo phong cách Ma-rốc với những tán lá xum xuê và ánh đèn màu lung linh cùng chiếc ghế ngồi thư giãn tuyệt vời.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0977.168567

Sieu thi dien may, may giat, dieu hoa...chinh hang